Cách làm mì chũ xào chay thanh vị, cho bữa chay hấp dẫn
Mì chũ xào chay là món chay thanh đạm, thơm ngon. Với các bước chế biến đơn giản, giúp gia đình bạn ngon miệng vào những bữa cơm chay hấp dẫn.
Nguyên liệu làm Mì chũ xào chay (Cho 4 người)
Mì chũ ngon 500g; Chả chay 300 gr; Nấm bào ngư 200 gr; Cải thìa 300 gr; Ngò rí 1 ít; Dầu ăn 4 muỗng canh; Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê; Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)
Cách chế biến
- Sơ chế các nguyên liệu
Mì chũ rửa sạch đem trần qua nước sôi 1 phút sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh, thêm chút dầu ăn cho sợi mì không dính lại với nhau
Cải thìa mua về cắt bỏ phần gốc, tách rời từng nhánh, rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Sau đó đem rửa với nước 2 - 3 lần và để ráo.
Bạn loại bỏ gốc của nấm bào ngư và xé nấm thành từng sợi vừa ăn, đem rửa sạch, và vắt thật ráo nước.
Chả đem bóc các lớp lá bên ngoài, cắt chả thành các lát tròn rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Ngò rí bỏ phần rễ, rửa sơ qua với nước và để ráo.
Xào mì chũ
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bắt lên bếp đun với lửa vừa, đợi cho dầu nóng lên và xuất hiện các bọt khí, cho nấm vào xào khoảng 3 phút rồi cho chả vào xào chung.
Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu vào chảo gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều tay cho nấm và chả thấm các gia vị rồi cho cải thìa vào xào.
Khi xào cải thường ra nước nhiều nên chỉ xào khoảng 3 phút thì múc nước ra bớt để cho mì chũ vào xào chung, đảo nhẹ tay liên tục khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình và tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành món mì chũ xào chay thơm ngon, cho ra dĩa tô điểm thêm vài nhánh ngò rí ăn kèm nữa là hoàn hảo. Kết hợp cùng 1 chén nước tương thì còn gì bằng. Đây chắc là món ăn mà các mẹ nội trợ nên biết để nấu cho gia đình mình nhé!