Bước 4. Để lắng bột
- Sau khi gạo được xay thành bột gạo nước, những người thợ làm mỳ sẽ tiến hành ngâm ủ bột theo một khoảng thời gian nhất định được cân đối theo kinh nghiệm nhiều năm làm nghề.
- Gạo ngâm ít nhất 6-8 tiếng sau đó xay thành bột mịn, Bột được lọc nhiều lần sau đó đem ủ qua đêm rồi mới đến công đoạn tiếp theo.
Chuẩn bị bột gạo để tráng bánh
- Sau khi gạo được xay thành bột gạo nước, những người thợ làm mỳ sẽ tiến hành ngâm ủ bột theo một khoảng thời gian nhất định được cân đối theo kinh nghiệm nhiều năm làm nghề.
Bước tráng bánh: Bột được trộn đều với nước theo tỷ lệ thích hợp sau đó được lên lò tráng bánh